Breaking News

Những món ăn sống tiềm ẩn nguy cơ chết người

Những món ăn sống luôn là những món khoái khẩu trong những cuộc vui ngày Tết, nó trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Tuy nhiên sự ngon miệng không hề tốt cho sức khỏe, mà thay vào đấy là bệnh tật khôn lường.





Món nem chua



Ngày tết, trên bàn nhậu hay trong bữa cơm gia đình không thể thiếu món nem chua giúp đổi vị, khiến bữa ăn bớt nhàm chán. Tuy nhiên những thầy thuốc cảnh báo rằng nem chua là 1 món ăn vô cùng bẩn và độc hại. Nem được làm từ thính,thịt tươi và đa phần là dùng tay chân. Trong giai đoạn chế biến, nem rất dễ bị nhiễm khuẩn từ rất nhiều nguồn khác nhau như tay người cung ứng, dụng cụ, nơi chế tạo, những chùng loại lá gói nem ko được vệ sinh sạch sẽ… Kết quả là người sử dụng vô cùng dễ bị mắc những bệnh can dự đến đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm tức thì, bệnh sán lợn, liên cầu khuẩn lợn…


Tiết canh món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu



Nhiều người thường ưa dùng các món tiết canh chế biến từ tiết sống lấy từmáu động vật. Tuy nhiên, tiết canh được chế biến từ các con vật đang sở hữu mầm bệnh có thể là nguyên nhân lây nhiễm nhiều nguồn bệnh, thậm chí gây phải tử vong. Không qua quá trình đun nấu, các virus gây bệnh sẽ vẫn tồn tại và tiếp tục sinh sôi. Thí dụ như: Ăn tiết canh chó sẽ sở hữu nguy cơ mắc bệnh dại nếu như máu và giết của chó đó bị nhiễm virus dại; 


Với bệnh liên cầu lợn; ăn tiết canh gà, vịt cực kỳ dễ nhiễm virus cúm gia cầm...



Món ăn Nhật Sushi và sashimi





Sushi và sashimi là các món ăn sống Nhật Bản đang dần trở nên thân quen và được đa dạng người Việt Nam yêu thích. việc chế biến đòi hỏi sự cầu kỳ, kỹ càng và bắt buộc vệ sinh vô cùng cao. Tuy nhiên tại đa dạng siêu thị, lúc vệ sinh không được đảm bảo thì các món ăn này lại trở thành hiểm họa khôn lường. lúc này, các dòng loại vi khuẩn, giun sán, ký sinh trùng từ thực phẩm tươi sống sẽ ko bị tiêu diêt, thậm chí chúng sẽ đe dọa đến tính mạng con người nếu như đột nhập lên não bộ. Đã mang trường hợp 1 người đàn ông Trung Quốc bị sán khiến tổ khắp người vì ăn lỡ ăn sushi giả đó!

Ăn rau sống


Quanh đó các món ăn rộng rãi đạm như làm thịt, cá, rau sống là một phần chẳng thể thiếu giúp bữa ăn trở thành hấp dẫn hơn. bên cạnh ra, do ko qua giai đoạn thổi nấu, những vitamin trong rau được bảo quản nguyên lành, ít bị hao hụt đi. Tuy nhiên sự này cũng có mặt bị động khi các vi khuẩn cũng không bị tiêu diệt mà theo rau đi vào cơ thể chúng ta. sở hữu phương pháp trồng rau thiếu an toàn, ngâm rau trong dung dịch thuốc để kích thích tăng trưởng, trừ sâu, giúp rau tươi lâu… của phổ biến nhà nông bây giờ, chúng ta hoàn toàn nên hạn chế dùng rau sống không rõ xuất phát... Theo cảnh báo của các thầy thuốc, khi ăn rau sống buộc phải chú ý nhặt và rửa, ngâm muối sạch sẽ, hạn chế nguy cơ bị nhiễm giun sán hoặc các ký sinh trùng.